Getting My ครีมรักษาสิว To Work

ขอบคุณที่อ่านค่ะ คุณคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์มากแค่ไหนคะ

กระเทียมมีสรรพคุณเป็นยาฆ่าเชื้อไวรัสและเชื้อราบนผิวได้เป็นอย่างดี ทั้งยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และสารกำมะถัน ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของสิวได้ สำหรับวิธีการรักษาสิวด้วยกระเทียมนั้นก็ทำได้ง่ายๆ 

เลเซอร์ รักษาสิว ลดรอยแดง-รอยดำ กำจัดขน ลบรอยสัก ลดรอยแผลเป็น

การกรอผิว ใช้รักษารอยแผลเป็นที่รุนแรงด้วยการใช้เครื่องกรอซึ่งเป็นเครื่องมือแพทย์ในการขัดเอาเซลล์ผิวเก่าที่เสียและตายแล้วบริเวณรอยแผลเป็นออกไป หลังจากกรอเอาผิวที่เป็นรอยแผลเป็นออกไปแล้ว ผิวบริเวณนั้นก็จะกลมกลืนกับผิวบริเวณโดยรอบ

ทั้งหมดนี้ก็คือสูตรลับเพื่อหน้าสวยใส ใครชอบแบบไหนก็เลือกใช้ได้ตามสบายเลยครับ และนอกจากสูตรที่กล่าวไปแล้ว การหันมาดูแลตัวเองให้ดีก็เป็นสิ่งสำคัญครับ คุณควรหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างเช่นผักหรือผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน รวมไปถึงอาหารเสริมอย่างวิตามินซีและวิตามินอี และที่สำคัญอย่างมากก็คือคุณควรหลีกเลี่ยงแสงแดดให้มาก ๆ ในระหว่างการรักษา หากจำเป็นต้องออกนอกบ้านก็ต้องทาครีมกันแดดทุกครั้ง ฯลฯ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่ต้องการจะทำให้รอยแผลและรอยด่างดำจางหายไปอย่างรวดเร็ว

- ไม่บีบสิว และล้างมือให้สะอาดก่อนสัมผัสหน้าทุกครั้ง

เชื่อว่าปัญหาสิวฮอร์โมนมักทำให้ผู้หญิงหนักใจ โดยเฉพาะในช่วงที่กำลังจะมีประจำเดือน มักจะมีอารมณ์หงุดหงิด มาพร้อมกับการเป็นสิวในบริเวณหน้าผาก จมูก และคาง แต่เมื่อประจำเดือนหมด สิวฮอร์โมนก็จะหายไป สำหรับวิธีรักษาสิวฮอร์โมนสำหรับสาวๆ check here ทำได้ง่ายๆ ดังนี้

เกิดจากผิวสัมผัสกับสารเคมีต่างๆ เช่น การใช้เครื่องสำอาง รองพื้น ครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของน้ำมันจึงทำให้ผิวหน้ามีความมันมากยิ่งขึ้นหรือน้ำมันต่าง ๆ จากเครื่องสำอางลงไปเพิ่มการอุดตัน ซึ่งหากล้างทำความสะอาดไม่ถูกต้องจะทำให้เกิดการอุดตันและตกค้างในรูขุมขนนั่นเอง

พึงระลึกไว้เถอะว่าถ้าสิวอุดตันฝังอยู่บนหน้าเรานานแค่ไหน ยามที่เราเอามันออกมามันจะทิ้งหลุมลึกไว้ (ลึกตามระยะเวลาที่มันสิงสถิตอยู่บนใบหน้าของเรา) แถมรูขุมขนก็ใหญ่ขึ้นตามขนาดของเม็ดสิวอีกด้วย เรียกได้ว่า เจ้าสิวอุดตันนี่แหละที่เป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวหน้าที่เคยเรียบเนียนของเราต้องกลายเป็นหลุมเป็นบ่อแบบพระจันทร์

ข้อนี้ต้องส่งความหวังดีไปที่สาวๆ เป็นพิเศษ แน่นอนว่าไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง แต่ถ้าหากแต่งสวยเต็มที่แล้ว ไม่ยอมเช็ดล้างเครื่องสำอางค์ให้สะอาด ก็อาจจะเกิดการอุดตัน แลัทำให้เกิดสิวอุดตันได้

มีส่วนผสมของซิลิโคนซึ่งอาจทำให้เกิดการอุดตัน หรือเป็นสิวได้จึงควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้งที่ใช้

          ใช้น้ำที่ไม่สะอาดล้างหน้าหรือใช้น้ำร้อนจนเกินไป

แต่หากสิวอักเสบขึ้นพร้อมกันหลาย ๆ หัว จนเกิดการบวมอักเสบ แนะนำให้ไปฉีดสิวเพื่อไม่ให้อักเสบยืดเยื้อจนเกิดหลุมสิวค่ะ

สิวอุดตันคือสิวเม็ดเล็กๆ ที่มีสีเดียวกับสีผิวของเรา ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในบริเวณหน้าผากและคาง สิวหัวดำและสิวหัวขาวคือรูปแบบของสิวอุดตันที่พบได้บ่อยที่สุด ซึ่งสิวหัวดำจะเป็นสิวแบบหัวเปิด และสิวหัวขาวจะเป็นสิวแบบหัวปิด บางครั้งสิวอุดตันก็จะมีขนาดเล็กมากชนิดที่ตาเปล่ามองไม่เห็น และบางครั้งก็จะมีขนาดใหญ่มากๆ ได้เช่นกัน

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Getting My ครีมรักษาสิว To Work”

Leave a Reply

Gravatar